Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
3 Bình chọn
1 Trả lời

Tuổi 14t chiều cao cân nặng như thế nào là chuẩn? Em có thể cao 1m70 không ạ?

Tạo bởi : Ân Hy
Năm nay em 14t là nữ cao 1m61 nặng bao nhiêu là chuẩn ạ? Em có thể cao 1m70 k?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Chuyên gia tư vấn.

Chào bạn. Với chiều cao hiện tại thì cân nặng chuẩn là khoảng 52kg-60kg. Đây vẫn đang là giai đoạn phát triển của bạn, nếu chăm sóc tốt bạn hoàn toàn có thể hướng tới chiều cao mơ ước đến khi trưởng thành.
Để tăng cường phát triển chiều cao, bạn cần kết hợp cả ba cách: cải thiện chế độ ăn, tập luyện và bổ sung khoáng chất và vitamin.
Về chế độ ăn: Ngoài việc thực hiện đa dạng thực phẩm trong ngày, bạn cần sử dụng các thực phẩm giúp tăng chiều cao như: thịt nạc, cá nạc, tôm ăn cả vỏ, cá có thể kho dừ ăn được cả xương, cua đồng… Sữa là nguồn cung cấp canxi khá lớn, mỗi ngày bạn có thể uống 400 ml sữa.
Về tập luyện: Nên tập trung vào một số môn giúp duỗi người nhiều như cầu lông, đu xà, đánh bóng chuyền, đi xe đạp và đặc biệt là bơi. Buổi tối không nên thức khuya, cố gắng đi ngủ trước 23h.
Về việc uống viên bổ sung: Bạn có thể dùng thêm các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, kẽm, magie... nhất là vitamin D, MK7 (Vitamin K2), chondrotin, acid folic và DHA giúp tăng chiều cao. Các thành phần trên có trong sản phẩm Vipteen. Liều dùng 2-4v/ ngày chia 2 lần, có thể dùng thường xuyên hằng ngày hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn thành công.