Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
9 Bình chọn
3 Trả lời

13 tuổi, 1m43, phải làm thế nào để cao thêm ạ?

Tạo bởi : khánh huyền
Cháu 13 tuổi cao 1m43, có cách nào giúp cháu cao hơn 1m5 trong vòng 2 tháng k ạ
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Lê Thị Hải

Chào bạn. Để tăng 7cm trong vòng 2 tháng là điều rất khó, đặc biệt nếu bạn đã có kinh nguyệt thì sẽ càng khó khăn hơn bởi sau khi chính thức dậy thì chiều cao sẽ tăng chậm lại. Nếu chăm sóc đúng cách thì chiều cao của bạn vẫn còn phát triển thêm đến năm 23 tuổi vì vậy không nên quá nôn nóng mà quan trọng là chăm sóc thật tốt cho xương để có được chiều cao tối ưu nhất.
- Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương.
- Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.
- Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Tập luyện bằng các hình thức như thể dục buổi sáng dưới ánh nắng nhẹ trước 9h, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội... là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.
Đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, boron, magie, MK7, vitamin D3,… bằng cách sử dụng viên uống Vipteen hằng ngày sẽ giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn thành công.

tran hong

cháu là nữ 20t nhưng cao 1m5 cuối lớp 8 đầu lớp 9 ms dậy thì có đk coi là dậy thì muộn k ạ cháu muốn cao thêm 7-10cm nữa đk k bác sĩ tư vấn giúp cháu với

Trâm Nguyễn

Cháu năm nay 13 tuổi, cao 1m56, nặng 40,5. Từ lúc dậy thì đến giờ cháu bị chững lại không có tăng chiều cao. Liệu cháu còn có thể tăng chiều cao nữa không ạ ( bố cháu 1m65, mẹ cháu 1m58)