Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
6 Bình chọn
1 Trả lời

16 tuổi ( 2001 ) 1m65 có cao thêm được không ạ

Tạo bởi : Hùng
Cho em hỏi hiện tại em học lớp 11 cao 1m64-65 thì có thể cao thêm được không ạ ? Trong lớp em thấy em là hạng lùn trong lớp
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Hiện bạn đang thấp hơn chuẩn khoảng 8cm. Hiện bạn đã qua giai đoạn chiều cao phát triển tốt nhất, tuy nhiên nếu kiên trì bạn vẫn còn cơ hội để cải thiện thêm chiều cao của mình đến năm 25 tuổi thông qua các yếu tố về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ…
- Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương.
- Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.
- Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Tập luyện bằng các hình thức như thể dục buổi sáng dưới ánh nắng nhẹ trước 9h, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội... là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.
Đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, boron, magie, MK7, vitamin D3,… bằng cách sử dụng viên uống Vipteen hằng ngày sẽ giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn thành công.