Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
3 Bình chọn
1 Trả lời

Cháu là nữ, học lớp 9 liệu có thể tăng chiều cao nữa không ạ?

Tạo bởi : Phương Anh
Em năm nay 14 tuổi, tức là lớp 8 lên 9 ấy ạ. Em là nữ cao 169,5cm và nặng 48kg. Liệu em có thể tiếp tục cao thêm nữa hay không và nếu có thể thì cao tới mức bao nhiêu là tối đa ạ?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Chiều cao của bạn phát triển tốt tuy nhiên cân nặng trong tình trạng nhẹ cân. Không có mức gọi là chiều cao tối đa, ở lứa tuổi này bạn đã qua giai đoạn phát triển tốt nhất, chiều cao sẽ tăng chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách vì vậy nếu muốn cải thiện thêm bạn cần có phương pháp đúng cách.
Quan trọng nhất là cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giàu canxi, luyện tập thể thao đều đặn hằng ngày và ngủ đủ giấc.Bên cạnh đó lưu ý bữa ăn thông thường cơ thể sẽ chỉ hấp thu được khoảng 40-50% nhu cầu canxi mỗi ngày, vì vậy bạn nên sử dụng viên uống Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Uống thêm men vi sinh Golden Lab mỗi ngày 2 gói, duy trì 3-6 tháng để giúp kích thích ăn ngon miệng, hấp thu tốt nhờ đó tăng cân tốt hơn.
Chúc bạn cao lớn, khỏe mạnh.