Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
3 Bình chọn
1 Trả lời

Nữ 14t và cách tăng chiều cao

Tạo bởi : huonglan
Chào bác sĩ cháu là nữ(đã có kinh) , 14t ,cao 1m52, nặng 45kg làm thế nào để cháu cao lên thêm khi hết tuổi dậy thì ạ! Khoảng 1 năm nay hôm nào cháu cũng dùng sữa Vinamilk mà không cao được thêm 1cm nào cả tại sao ạ!Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu , cháu cảm ơn nhiều ạ!
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Với nữ thì sau khi có kinh nguyệt (chính thức dậy thì) chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nếu kiên trì bạn vẫn còn cơ hội để cải thiện thêm chiều cao của mình thông qua các yếu tố về dinh dưỡng, tập luyện, ăn ngủ điều độ…
- Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương.
- Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.
- Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Tập luyện bằng các hình thức như thể dục buổi sáng dưới ánh nắng nhẹ trước 9h, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội... là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.
Đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, boron, magie, MK7, vitamin D3,… bằng cách sử dụng viên uống Vipteen hằng ngày sẽ giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.