Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
9 Bình chọn
1 Trả lời

Về Chiều Cao của em 15t - 1m43 nặng 39kg

Tạo bởi : Phuong Thanh
Năm nay Em 15t cao 1m43 cân nặng 39kg liệu em có thể cao lên được không. ??
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Cân nặng của bạn như vậy là phù hợp với chiều cao hiện tại, tuy nhiên chiều cao so với chuẩn thấp hơn rất nhiều, khoảng 19cm. Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15, 16 so với lúc còn nhỏ là có chút khó khăn nhưng so với lúc bạn trưởng thành thì tăng chiều cao ở lứa tuổi này đơn giản hơn nhiều. Để tăng chiều cao ở tuổi 15, 16, bạn cần:
- Ăn ngày 3 bữa chính và thêm 1-2 bữa phụ. Các bữa ăn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, vitamin D, Magie…
- Uống sữa theo nhu cầu, khoảng 400-500ml/ ngày.
- Ngủ đủ giấc: Ngủ ít nhất 8h/ngày. Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm (khoảng 22h-6h sáng) bởi trong khi ngủ, đặc biệt là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất.
- Chơi các bộ môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe… Các động tác khi tham gia các bộ môn thể thao này sẽ tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương, từ đó giúp xương nhanh chóng dài ra hơn.
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn nên sử dụng thêm viên uống Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.