Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
5 Bình chọn
1 Trả lời

làm thế nào để tăng chiều cao ở 15 tuổi

Tạo bởi : Thanh VY
chàu chào bác sĩ,cháu năm nay 15 tuổi nhưng vì cháu lười tập thể dục nên chỉ nặng có 47kg và cao 1m55 thôi ạ...mục tiêu của cháu là trước 18 tuổi phải cao 1m66..vậy thì bác sĩ có thể cho cháu hỏi ở độ tuổi cảu cháu có thể phát triển chiều cao nữa không ạ?và nếu có thể thì làm cách nào ạ.cháu cảm ơn bác sĩ
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 15, 16 so với lúc còn nhỏ là có chút khó khăn nhưng so với lúc bạn trưởng thành thì tăng chiều cao ở lứa tuổi này đơn giản hơn nhiều. Để tăng chiều cao ở tuổi 15, 16, bạn cần:
- Ăn ngày 3 bữa chính và thêm 1-2 bữa phụ. Các bữa ăn cần đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng cho hệ xương như canxi, vitamin D, Magie…
- Uống sữa theo nhu cầu, khoảng 400-500ml/ ngày.
- Ngủ đủ giấc: Ngủ ít nhất 8h/ngày. Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm (khoảng 22h-6h sáng) bởi trong khi ngủ, đặc biệt là lúc ngủ say, các hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất.
- Chơi các bộ môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe… Các động tác khi tham gia các bộ môn thể thao này sẽ tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương, từ đó giúp xương nhanh chóng dài ra hơn.
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng thêm sp Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.