Trái cây và rau xanh là những thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hiệu quả với người bệnh viêm nhiễm xoang mũi. Theo Harvard’s School of Public Health, dưỡng chất trong trái cây và rau xanh giúp
tăng cường sức đề kháng, kiểm soát chất nhầy sinh ra ở lớp lót niêm mạc của xoang. Một người trưởng thành nên nạp vào cơ thể 2.000 calo /ngày với khẩu phần ăn chiếm 9/10 là trái cây và rau xanh. Sở dĩ như vậy, vì các loại thực vật hữu cơ chứa nhiều vitamin, khoáng tố và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chống lại sự xâm nhập của vi-rút, vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe nói chung và các xoang nói riêng.
Với trẻ nhỏ, việc tiêu thụ các loại thức ăn như đồ cay, súp, trà nóng hay trái cây, rau xanh không đơn giản như ở người lớn, đặc biệt ở những trẻ từ 6 tháng đến 9 tuổi. Do đó, thay vì lo lắng trẻ biếng ăn, không thể cung cấp các dưỡng chất qua thực phẩm hàng ngày, các bà mẹ nên bổ sung cho trẻ các dưỡng chất từ thực phẩm chức năng cho trẻ.
Để trả lời cho câu hỏi trẻ bị
viêm xoang mũi nên ăn gì, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, các bậc cha mẹ nên bổ sung cho con các thành phần như
Immune Alpha, Colostrum (sữa non), FOS để tăng cường sức đề kháng, đặc biệt hỗ trợ hiệu quả giảm các vấn đề đối với đường hô hấp, ngoài ra bổ sung Canxi nano, Vitamin D3, MK7, DHA, axit folic… bằng cách trộn cùng sữa chua hoặc váng sữa, hoa quả xay, cháo để cho trẻ ăn. Việc kết hợp các dưỡng chất này vừa có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ, chống lại các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm họng. Đồng thời, chúng còn giúp trẻ giảm ốm vặt, còi xương, hỗ trợ phát triển chiều cao và thông minh hơn.