Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
4 Bình chọn
2 Trả lời

Tăng chiều cao cho nữ tuổi 13-14

Tạo bởi : Nguyễn Thư
Cháu là nứ , cháu 13 tuổi cao 1m60 , nặng 42 kg . Nhưng so với các bạn trong lớp thì cháu thấp hơn . Vậy làm thế nào để tăng chiều cao lên ạ ?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Phương Anh

Nặng có 42kg thì sức đâu mà tăng chiều cao hả cậu :v cố ăn uống vào cộng thể dục các thứ là ok hết mà

Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Chiều cao của bạn phát triển tốt tuy nhiên cân nặng trong tình trạng nhẹ cân. Bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và để có sự phát triển tốt nhất cả về chiều cao lẫn thể lực bạn cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
Bữa ăn nên chứa đủ 4 nhóm chất: chất đạm (thịt, trứng, tôm, cua, cá), chất béo (dầu mỡ), tinh bột, vitamin và khoáng chất (rau xanh, củ, quả,..). Bạn có thể tăng số lượng bữa phụ trong ngày lên 2-3 bữa (cách xa bữa chính), sử dụng các chế phẩm từ sữa, kem, đồ ngọt, hạn chế đồ nếp, thức uống có ga bởi sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Lượng sữa nên uống 500ml/ ngày.
Luyện tập thể thao đều đặn sẽ giúp kích thích hoocmon tăng trưởng và kích thích tiêu hóa. Chú trọng vào các môn cần rướn người nhiều như xà đơn, xà kép, bơi, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),…, tập ngày 30p-1h.
Sinh hoạt điều độ như ngủ đúng, đủ giấc, tránh thức khuya, stress,..cũng giúp rất nhiều cho việc phát triển toàn diện.
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng thêm sp Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Kết hợp sử dụng thêm men vi sinh Golden Lab mỗi ngày 2 gói, duy trì 3-6 tháng để giúp kích thích ăn ngon miệng, hấp thu tốt nhờ đó tăng cân tốt hơn.
Chúc bạn cao lớn, khỏe mạnh.