Thảo luận / Giới tính

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
10 Bình chọn
1 Trả lời

Liệu có thể tăng chiều cao đc k

Tạo bởi : My Trần
Cháu năm nay 13t cao 1m53 nặng 44,5 kg và đã thấy kinh liệu cháu có còn cao đc không?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. So với chiều cao trung bình của nữ 13 tuổi thì bạn đang thấp hơn khoảng 4cm. Sau khi có kinh nguyệt tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách, tuy nhiên nếu có phương pháp hợp lí bạn vẫn còn có thể phát triển thêm đến năm 23 tuổi. Để cải thiện tối đa chiều cao trong giai đoạn này bạn cần thực hiện đồng thời các biện pháp sau:
-Chế độ ăn phong phú, ăn được nhiều thứ để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần đặc biệt lưu ý ăn đủ lượng protein và canxi cần cho việc phát triển của xương.
tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, nước ngọt có ga, đồ ăn nhanh
- Lưu ý chọn những môn thể thao mà có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội, đạp xe,…mỗi ngày 3op-1h.
-Ngủ đủ 7-8 tiếng, ngủ trước 11h đêm.
Đồng thời nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như viên uống Vipteen hằng ngày. Vipteen có các thành phần : MK7 , Canxi nano, Zn nano, Magie, Vitamin D3,...có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho sự phát triển của khung xương, giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương răng chắc khỏe. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.