Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
160 Bình chọn
225 Trả lời

tư vấn tăng chiều cao

Tạo bởi : Thế Anh
cháu 16 tuổi cao 1m62 liệu 18 tuổi thì cao lên được bao nhiêu cm nữa
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ds Nhung
Chào bạn! Chiều cao của bạn hiện tại thấp hơn 10,9cm so với chiều cao chuẩn theo WHO (2007). Chiều cao sẽ ngừng phát triển đối với nam ở tuổi 25. Chiều cao khi từ sau 16 tuổi sẽ phát triển tương đối chậm bạn nhé. Tuy vậy bạn vẫn có thể cao thêm được từ 5-6cm khi 25 tuổi.Nếu bạn muốn chiều cao của mình tăng trưởng tối đa thì cần tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sau. Chế độ ăn là quan trọng nhất, theo nghiên cứu chiều cao của con người sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ… Chế độ dinh dưỡng phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua…. Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi . Các môn thể thao tác dụng tốt cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội,xà đơn, xà kép, bóng chuyền, bóng ném, chạy bộ…. Thời gian luyện tập ít nhất 30 phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần. Bạn nên ngủ ít nhất 8 giờ/ ngày Bạn có thể sử dụng Vipteen để giúp bạn tăng tối đa chiều cao. Vipteen chứa các thành phần cần thiết cho cấu tạo khung xương như canxi, kẽm dưới dạng nano, các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, Vipteen chứa thành phần MK7 giúp vận chuyển canxi vào xương. Liều dùng 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng một. Chúc bạn đạt được chiều cao mơ ước! Thân ái!
habangnguyetcac

cháu năm nay 15 tuổi cao 1m 53 làm thế nào để cao thêm 20 cm nữa

Ths.Bs. Vũ Văn Lực

Chào cháu. Chàu không cung cấp rõ giới tính của mình, nếu cháu là nam thì hiện tại đang thấp hơn khoảng 16cm so với chuẩn và có thể tăng tối đa thêm 12-14cm đến lúc trưởng thành, là nữ là 9cm và có thể tăng tối đa 8-10cm nữa nếu xương được chăm sóc tốt.

Cháu hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình nếu có chế độ dinh dưỡng, thể thao và sinh hoạt hợp lí.
Về dinh dưỡng, cháu nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất (đạm, béo, tinh bột, vitamin và chất khoáng), chú trọng tới các thực phẩm giàu canxi, magie, protein, vitamin A, D,..có trong tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh/, dầu vừng, dầu lạc,..sữa cháu nên chọn loại sữa bò tươi hoặc dạng bột và có hàm lượng canxi cao (>500ml/ngày).

Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy cháu có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D,..các thành phần cốt yếu này có trong sản phẩm Vipteen Vinh Gia, giúp cháu  phát triển xương một cách tốt nhất.

Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, đạp xe (nâng cao yên xe),..từ 30p-1h, đều đặn hàng ngày. Lưu ý uống nhiều nước ( giúp nâng sụn, tránh khô sụn) và ngủ đúng, đủ giấc (ít nhất 6h/ngày).

Chúc cháu thành công!

Mai Khả Tâm

Bác ơi cho cháu hỏi. năm nay cháu 18 muốn tăng thêm chiều cao vì bị chạn chế. trước đây lớp 7 cháu có đi phẫu thuật đầu gối là trật khớp xương bánh chè và từ đó k cao thêm :( giờ chiều cao của cháu chỉ 1m60. Cháu là nam nhé. bác tư vấn giúp cháu thuốc , dinh dưỡng để tăng chiều cao được không ạ. Cháu xin cảm ơn!

Ths.Bs. Vũ Văn Lực

Chào bạn. Phẫu thuật đầu gối có thể sẽ làm tổn thương băng sụn, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, nhất là trong giai đoạn chiều cao đang phát triển rất nhiều.  

Sau đó nếu cháu không luyện tập đúng cách và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho xương phát triển thì chiều cao sẽ tăng rất chậm hoặc có thể sẽ ngừng lại. Hiện tại cháu đang thấp hơn so với chuẩn khoảng 15cm, với nam thì chiều cao sẽ ngừng phát triển sau tuổi 25 vì vậy cháu vẫn còn có thể cải thiện chiều cao của mình nếu chăm sóc xương tốt.

Quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt giàu canxi, magie, protein, vitamin A, D,..có trong tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh/, dầu vừng, dầu lạc,..sữa bạn nên chọn loại sữa bò tươi hoặc dạng bột và có hàm lượng canxi cao (>500ml/ngày). Có thể bổ sung thêm bằng các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao có chứa canxi, magie, MK7 (giúp đưa canxi đến đúng đích tác dụng là xương và sụn), vitamin D3, DHA, chondroitin, acid folic,..để giúp tăng chiều cao tối đa. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Vipteen Vinh Gia có chứa các thành phần trên.

 Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, xà kép đạp xe (nâng cao yên xe),..từ 30p-1h, đều đặn hàng ngày. Lưu ý uống nhiều nước ( giúp nâng sụn, tránh khô sụn) và ngủ đúng, đủ giấc (ít nhất 6h/ngày). Hoạt động vui chơi ngoài trời để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng –nguồn vitamin D tự nhiên.
Chúc bạn đạt chiều cao tối đa!

Rubi Đào

Chào bác! Cháu là nữ và năm nay 14 tuổi, nặng 45kg nhưng cao chỉ có 1m5. Dù cháu uống rất nhiều sữa và ăn đủ chất nhưng trong vòng 4 năm qua cháu vẫn không cao thêm được tí nào. Mong bác tư vấn để cháu có thể cao thêm được 25cm nữa, cháu xin cảm ơn!

Ths.Bs. Vũ Văn Lực.

Chào cháu. Hiện tại cháu đang thấp hơn so với chuẩn khoảng 10cm. Giai đoạn vàng để phát triển chiều cao là giai đoạn tiền dậy thì từ 10-12 tuổi. Trường hợp của cháu có thể do dậy thì sớm, và chế độ dinh dưỡng chưa đáp ứng đủ nhu cầu để xương phát triển nên chiều cao tăng hạn chế. Ở giai đoạn này 1 năm tối đa cháu có thể tăng 3cm và càng gần tuổi 20 chiều cao sẽ tăng càng chậm vì vậy để tăng thêm 25cm là điều rất khó, tối đa cháu có thể tăng thêm 8-10cm nữa nếu xương được chăm sóc tốt.
Về dinh dưỡng cháu nên ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm, đặc biệt thực phẩm giàu canxi, magie, vitamin, protein, uống đủ nước. Sữa cháu nên chọn các loại sữa bò tươi hoặc sữa bột, có hàm lượng canxi cao.

Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy cháu có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D,..các thành phần cốt yếu này có trong sản phẩm Vipteen Vinh Gia, giúp cháu phát triển xương một cách tối đa.

Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, đạp xe (nâng cao yên xe),..từ 30p-1h, đều đặn hàng ngày. Lưu ý ngủ đúng, đủ giấc (ít nhất 6h/ngày).

Chúc cháu thành công!

LINH

cháu năm nay 20t nhưng chỉ cao 1m50 (cháu là nữ nhé) cháu mún cao hơn .không biết là có mẹo gì để tăng chiều cao nhanh không ạ.chỉ cần chút xíu thôi cũng được ạ.cháu xin cảm ơn

Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Với nữ thì chiều cao sẽ ngừng phát triển sau tuổi 20-23 tùy thuộc bạn dậy thì sớm hay muộn (bình thường 12-13). Nếu bạn dậy thì muộn thì vẫn còn có thể cải thiện chiều cao cho mình nếu xương được chăm sóc tốt, tuy nhiên sẽ tương đối chậm so với các giai đoạn trước. Không có mẹo gì có thể giúp tăng chiều cao tăng nhanh cả, để cải thiện chiều cao một cách an toàn và hiệu quả cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, thể thao cũng như sinh hoạt đúng cách.
Về dinh dưỡng, bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất (đạm, béo, tinh bột, vitamin và chất khoáng), chú trọng tới các thực phẩm giàu canxi, magie, protein, vitamin A, D,..có trong tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh/, dầu vừng, dầu lạc,..sữa bạn nên chọn loại sữa bò tươi hoặc dạng bột và có hàm lượng canxi cao (>500ml/ngày).
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D,..các thành phần cốt yếu này có trong sản phẩm Vipteen Vinh Gia, giúp bạn phát triển xương một cách tối đa. Ngoài ra còn giúp bạn giữ xương chắc khỏe, phòng tránh các bệnh về xương sau này.
Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, đạp xe (nâng cao yên xe),..từ 30p-1h, đều đặn hàng ngày. Lưu ý uống nhiều nước ( giúp nâng sụn, tránh khô sụn) và ngủ đúng, đủ giấc (ít nhất 6h/ngày).
Chúc bạn thành công.

Minh Nguyệt

Cháu là nữ năm nay 16t nhưng giờ cháu chỉ cao 1m50 cháu muốn cao thêm nữa đễ được 1m60 hoặc 1m65 vậy cháu còn có cơ hội để cao nữa không ạ .Vậy có biện pháp gì xin bác sĩ chỉ giúp cháu

Vũ Văn Lực

Chào bạn!
Hiện tại chiều cao của bạn đang ở mức thấp hơn chiều cao chuẩn khoảng hơn 10cm. Tuy nhiên giai đoạn này, chiều cao của bạn đang phát triển khá tốt. Nếu bạn có chế độ dinh dưỡng và thể thao tốt bạn có thể đạ chiều cao 1m56 - 1m59 khi trưởng thành bạn nhé! Và để đạt được chiều cao đó, bạn nên thực hiện theo chế độ sau:
Chế độ dinh dưỡng phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua….
Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi .
Thể thao giúp kích thích tăng trưởng chiều cao, các môn thể thao tốt cho chiều cao như: Bơi lội, yoga, xà đơn, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ….mỗi ngày 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng/ngày, ít nhất 5 ngày/tuần. Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày
Do chế độ ăn hằng ngày của người Việt Nam thường không cung cấp đủ các chất cần thiết cho xương phát triển, nên bạn có thể bổ sung thêm bằng Vipteen để giúp tăng tối đa chiều cao. Liều dùng 2- 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt được chiều cao tối đa! Thân!

Sơn

Thưa bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi cao 1m70 cháu vẫn tự ti về chiều cao của mình vì đây là con số quá chấp chới.so vs các bạn cùng tuổi thì cháu còn thấp quá. trong giai đoạn dậy thì cháu chưa có một giai đoạn nào chiều cao tăng vọt nó phát triển rất đều đều. hiện nay cháu đã tham gia bơi lội kết hợp đu xà và uống sữa liệu  sau hè có kết quả khả thi và chiều cao đc cải thiện k thưa bác sĩ ? có thể cho cháu lời khuyên đc k ạ ?

Vũ Văn Lục

Chào bạn! 
Giai đoạn 17 tuổi, chiều cao của bạn phát triển khá là tốt. Chiều cao thường tăng vọt ở giai đoạn khoảng 11 - 13 tuổi. Có thể bạn không chú ý lắm đến giai đoạn này. Nếu bạn có chế độ dinh dưỡng và thể thao tốt, chiều cao của bạn sẽ được phát triển tốt đa. Và để làm được điều này bạn nên chú ý: 
Chế độ dinh dưỡng phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua….
Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi .                                              Thể thao giúp kích thích tăng trưởng chiều cao, Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho chiều cao, mỗi ngày bạn nên bơi khoảng 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng/ngày, ít nhất 5 ngày/tuần. Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày
Do chế độ ăn hằng ngày của người Việt Nam thường không cung cấp đủ các chất cần thiết cho xương phát triển, nên bạn có thể bổ sung thêm bằng Vipteen Vipteen để giúp tăng tối đa chiều cao. Liều dùng 2- 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt được chiều cao tối đa! Thân!

van

chao bac si nam nay chau 14 tuoi (la nu) cao 1m59 ,nang 43 kg nhung chau van khong tu tin ve chieu cao cua minh vi chau rat thap so voi may ban cung tuoi ,chau muon minh duoc cao them vay bac si co the cho chau mo1 vai loi khuyen duoc khong

Vũ Văn Lực

Chào bạn! 
Chiều cao của bạn hiện đang pahts triển rất tốt đó bạn. Nếu bạn có chế độ dinh dưỡng và thể thao tốt ngay từ bây giờ, thì bạn có thể đạt chiều cao khoảng 1m7 - 1m73 khi trưởng thành bạn nhé! Để chiều cao có thể phát triển tối đa, bạn nên thực hiện theo chế độ dinh dưỡng sau: 
Chế độ dinh dưỡng phải đủ 4 nhóm chất (chất đạ, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua….
Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi .
Thể thao giúp kích thích tăng trưởng chiều cao, các môn thể thao tốt cho chiều cao như: Bơi lội, yoga, xà đơn, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ….mỗi ngày 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng/ngày, ít nhất 5 ngày/tuần. Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày
Do chế độ ăn hằng ngày của người Việt Nam thường không cung cấp đủ các chất cần thiết cho xương phát triển, nên bạn có thể bổ sung thêm bằng Vipteen để giúp tăng tối đa chiều cao. Liều dùng 2- 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt được chiều cao tối đa! Thân!

Lê Hoàng Ân

Chào bác sĩ, cháu là nam năm nay 16 tuổi và có chiều cao là 1m69. Vào năm 15 tuổi cháu vẫn cao 1m69 mà đến nay chiều cao vẫn đứng lại. Thưa bác sĩ là cháu có thể cao thêm được không ạ?

Ds Le Phuong

Chào bạn! chiều cao của bạn có thể phát triển đến khoảng 25 tuổi bạn nhé! 1 năm nay chiều cao của bạn không tăng thêm có thể do chế độ dinh dưỡng hay thể thao của bạn chưa tốt, bạn nhé! Bạn cần thay đổi chế độ sinh hoạt để hỗ trợ chiều cao phát triển tối đa: bạn cần: Chế độ dinh dưỡng phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua….
Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi . Thể thao giúp kích thích tăng trưởng chiều cao, các môn thể thao tốt cho chiều cao như: Bơi lội, yoga, xà đơn, xà kép, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ….mỗi ngày 30 phút, tốt nhất là 1-2 tiếng/ngày, ít nhất 5 ngày/tuần. Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày
Do chế độ ăn hằng ngày của người Việt Nam thường không cung cấp đủ các chất cần thiết cho xương phát triển, nên bạn có thể bổ sung thêm bằng Vipteen Vipteen để giúp tăng tối đa chiều cao. Liều dùng 2- 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt được chiều cao tối đa!

Chiến Thắng

Chào bác sĩ, cháu là nam, cháu năm nay 19 tuổi, do đợt dậy thì cháu đã không chú ý đến việc ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ nên bị hạn chế về chiều cao, 3 tuần gần đây cháu đã đi tập thể hình, ăn uống đúng giờ giấc và ngủ nghỉ đầy đủ đã tăng lên được 2kg, nay cháu muốn hỏi về chiều cao thì nam giới tuổi bao nhiêu thì hết cao? Và cháu sinh hoạt đúng giờ giấc và bây giờ 19t thì cháu có thể cao lên được bao nhiêu cm ạ? Nhiều người nói 1 năm lên được tầm nửa phân thôi chứ người thì nói tầm này vẫn lên được 5-6 cm, mong được bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ, cháu cảm ơn !

Ths.Bs.Vũ Văn Lực.

Chào bạn. Với nam thì chiều cao sẽ ngừng phát triển sau tuổi 25, vì vậy giai đoạn này bạn vẫn còn có thể cải thiện chiều cao cho mình tuy nhiên sẽ tương đối chậm so với các giai đoạn trước. Tối đa mỗi năm bạn có thể tăng 0.5-1cm nếu xương được chăm sóc tốt. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
về dinh dưỡng, bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất (đạm, béo, tinh bột, vitamin và chất khoáng), chú trọng tới các thực phẩm giàu canxi, magie, protein, vitamin A, D,..có trong tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh/, dầu vừng, dầu lạc,..sữa bạn nên uống >500ml/ngày.
Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, đạp xe (nâng cao yên xe),..từ 30p-1h, đều đặn hàng ngày. Lưu ý uống nhiều nước ( giúp nâng sụn, tránh khô sụn) và ngủ đúng, đủ giấc (ít nhất 6h/ngày).
Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương phát triển thông qua mốt số thuốc hoặc thực phẩm chức năng có chứa các thành phần như canxi nano, kẽm nano, chondroitin, mangan, vitamin D3, boron, acid folic. DHA,...đặc biệt là chứa MK7, đây là thành phần giúp đưa canxi trực tiếp từ máu vào xương và đã được bộ y tế Nhật Bản khuyến cáo người dân sử dụng từ những năm 1995 để phát triển chiều cao cho trẻ em trong độ tuổi đang phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.