Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
7 Bình chọn
1 Trả lời

Cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16

Tạo bởi : Nguyễn Lâm Kiên
Chào bác sĩ. Cháu là nam, sinh năm 2002, tính đến nay là 15 tuổi, sắp vào tuổi 16, cao 1m68, nặng 63 kg. Lúc đầu năm lớp 9 thì cháu cao 1m68, nặng 61 kg. Mãi đến cuối năm đo lại vẫn là 1m68. Ba mẹ cháu không cao. Liệu cháu có thể cao đến 1m80 khi đến độ tuổi ngừng phát triển chiều cao hoàn toàn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu về chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ cũng như thể dục thể thao. Tập thể dục lúc sáng sớm (khoảng 5h) thì có giúp tăng chiều cao không ạ? Và cháu có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ nào để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tốt nhất không? Một điều nữa là cháu thường đi ngủ muộn vào 10h30-11h tối thì như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao không? Nếu có thì nên điều chỉnh thế nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn.
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths. Bs.Lê Thị Hải

Chào bạn. Hiện chiều cao cân nặng của bạn đang trong mức đạt chuẩn. Giai đoạn chiều cao phát triển vượt trội với nam là giai đoạn trước dậy thì 12-14 tuổi. Bước sang những giai đoạn sau chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng lại nếu không có kế hoạch đúng cách. Tuy nhiên nếu chăm sóc xương tốt bạn hoàn toàn có thể cải thiện đáng kể chiều cao cho mình đến năm 25 tuổi và hướng tới chiều cao 1m75 hoặc hơn. Để làm được điều đó thì bạn cần thực hiện đồng bộ các biện pháp sau:
-Chế độ ăn phong phú, ăn được nhiều thứ để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần đặc biệt lưu ý ăn đủ lượng protein và canxi cần cho việc phát triển của xương. Không uống nước ngọt có ga, đồ ăn nhanh
- Lưu ý chọn những môn thể thao mà có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội, đạp xe,…mỗi ngày 3op-1h. Bạn có thể tập buổi sáng hoặc bất cứ thời gian rảnh trong ngày.
-Ngủ đủ 7-8 tiếng, ngủ trước 11h đêm.
Đồng thời nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như viên uống Vipteen hằng ngày. Vipteen có các thành phần : MK7 , Canxi nano, Zn nano, Magie, Vitamin D3,...có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho sự phát triển của khung xương, giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.