Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
7 Bình chọn
1 Trả lời

Tăng chiều cao tuổi 13 - Lê Thảo Quỳnh

Tạo bởi : Lê Thị Thảo Quỳnh
Cháu chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 13t, nặng 45kg và cao 1m57. Khi đi học cháu thường thấp hơn 1 số bạn cùng lứa nên bác sĩ cho cháu hỏi ở độ tuổi của cháu chiều cao chuẩn là bao nhiêu và có cách nào để tăng chiều cao nhanh không ạ?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Chiều cao cân nặng hiện tại của bạn đang trong mức đạt chuẩn. Sự phát triển của mỗi người là khác nhau bởi chiều cao phát triển dựa vào yếu tố di truyền, dinh dưỡng, thể thao,...Để tăng cường phát triển chiều cao trong giai đoạn này bạn cần kết hợp cả ba cách: cải thiện chế độ ăn, tập luyện và bổ sung khoáng chất và vitamin.
Về chế độ ăn: Ngoài việc thực hiện đa dạng thực phẩm trong ngày, bạn cần sử dụng các thực phẩm giúp tăng chiều cao như: thịt nạc, cá nạc, tôm ăn cả vỏ, cá có thể kho nhừ ăn được cả xương, cua đồng… Sữa là nguồn cung cấp canxi khá lớn, mỗi ngày bạn có thể uống 400 ml sữa.
Về tập luyện: Nên tập trung vào một số môn giúp duỗi người nhiều như cầu lông, đu xà, đánh bóng chuyền, đi xe đạp và đặc biệt là bơi. Buổi tối không nên thức khuya, cố gắng đi ngủ trước 23h.
Về việc uống viên bổ sung: Bạn nên bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, kẽm, magie... nhất là vitamin D, MK7 (Vitamin K2), chondrotin, acid folic và DHA. Hiện tại trên thị trường có viên uống Vipteen có chứa đầy đủ các thành phần trên, uống 2-4 viên mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng chiều cao tối đa, giữ xương chắc khỏe và tăng cường trí tuệ.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.