Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
3 Bình chọn
1 Trả lời

cao 1m67 nặng 48kg đã ổn chưa ạ .

Tạo bởi : Phùng Linh
Chào bác sĩ , Cháu hiện nay cao 1m67 nặng 48kg . Liệu có cách nào 18 tuổi đạt 1m80 ko ạ . Cháu sinh ngày 1/1/2003 nên cũng không biết là nên nói mik 14 hay 15 tuổi nữa
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Hiện chiều cao của bạn đang trong mức đạt chuẩn, tuy nhiên cân nặng trong tình trạng nhẹ cân. Sau khi chính thức dậy thì tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách, vì vậy để hướng tới chiều cao 1m80 là rất khó. Quan trọng là bạn cứ hãy chăm sóc tốt cho xương để có được chiều cao tối ưu nhất.
Theo nghiên cứu chiều cao của con người sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ… Vì vậy để có được chiều cao tối ưu bạn cần chú ý:
- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là giàu canxi.
- Uống sữa và các chế phẩm từ sữa, nên duy trì 500ml hằng ngày.
- Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn phát triển chiều cao cần rướn người nhiều như bơi, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),..Tập đều đặn hàng ngày từ 30p-1h.
- Nên ngủ đủ 7-8h/ ngày, ngủ trước 23h.
Bữa ăn thông thường cơ thể sẽ chỉ hấp thu được khoảng 40-50% nhu cầu canxi mỗi ngày, vì vậy bạn nên sử dụng thêm viên uống Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Bên cạnh đó bạn cũng cần uống kết hợp thêm men vi sinh Golden Lab mỗi ngày 2 gói, duy trì 3-6 tháng để giúp tiêu hóa và hấp thu tốt, ăn ngon miệng nhờ đó tăng cân tốt hơn.
Chúc bạn cao lớn, khỏe mạnh!