Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
5 Bình chọn
1 Trả lời

Tuổi 14t cao 1m61 nặng 56.5kg có mập lùn quá k ạ?

Tạo bởi : Ngọc Trân
Năm nay em 14t cao 1m61 nặng 56.5kg em có mập lùn không ạ? Nhỏ tới giờ em cao rất vượt trội 1 năm gần đây em không biết là do đứng đo không thẳng hay là em đang chậm cao mà cứ dao động từ 1m60-162. Em đo chiều cao ở trường năm ngoái thì 1m61 năm nay 1m60 vài hôm trước em đo là 1m61. Vậy em còn cao nữa và có thể cao 1m68-1m70 không ạ?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Chiều cao cân nặng của bạn như vậy là cân đối. Việc đo chiều cao thường sẽ dao động sai số khoảng 1-2cm bởi còn tùy thuộc vào dụng cụ đo và thời gian đo mỗi lần là khác nhau ( sáng sẽ tăng hơn so với chiều). Đây vẫn đang là giai đoạn phát triển, nếu chăm sóc tốt bạn hoàn toàn có thể đạt chiều cao mơ ước đến năm 23 tuổi. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện đồng bộ các biện pháp sau:
- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là giàu canxi.
- Uống sữa và các chế phẩm từ sữa, nên duy trì 500ml hằng ngày.
- Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn phát triển chiều cao cần rướn người nhiều như bơi, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),..Tập đều đặn hàng ngày từ 30p-1h.
- Uống nhiều nước và ngủ đúng, đủ giấc. Hạn chế thức khuya và căng thẳng, làm việc gắng sức.
Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, acidfolic, photpho, magie, MK7, vitamin D,… bằng cách sử dụng viên uống tpcn Vipteen hằng ngày giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng cường trí tuệ.
Chúc bạn thành công.