Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
25 Bình chọn
1 Trả lời

tăng chiều cao nữ 17 tuổi

Tạo bởi : ducnen
Cháu là nữ năm nay 17 tuổi nhưng chỉ cao 1m45 nặng 40kg. Năm cháu học lớp 5 cháu đã cao 1m38 nhưng sau 7 năm cháu chỉ cao lên 7cm. Xin hỏi cháu còn cách nào để tăng chiều cao lên nữa không? Nhà cháu ba cháu cao 1m65,mẹ cao 1m50. Xin cảm ơn
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. Giai đoạn chiều cao phát triển vượt trội với nữ là giai đoạn trước dậy thì 9-11 tuổi. Bước sang những giai đoạn sau chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng lại nếu không có kế hoạch đúng cách. Tuy nhiên nếu chăm sóc xương tốt bạn hoàn toàn có thể cải thiện đáng kể chiều cao cho mình đến năm 23 tuổi. Di truyền sẽ chỉ ảnh hưởng 23% đến chiều cao, quan trọng là bạn chăm sóc tốt cho xương của mình.
- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là giàu canxi.
- Uống sữa và các chế phẩm từ sữa, nên duy trì 500ml hằng ngày.
- Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các môn phát triển chiều cao cần rướn người nhiều như bơi, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),..Tập đều đặn hàng ngày từ 30p-1h.
- Uống nhiều nước và ngủ đúng, đủ giấc. Hạn chế thức khuya và căng thẳng, làm việc gắng sức.
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…các thành phần cốt yếu này có trong sản phẩm Vipteen, giúp bạn phát triển xương một cách tối đa.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.