Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
6 Bình chọn
1 Trả lời

Làm cách nào để tăng chiều cao ở độ tuổi 16

Tạo bởi : An An
Cháu chào bs , cháu là nam năm nay 16 hiện đang học lớp 11 , cháu cao 1m70, cháu có vài điểu thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là khoảng từ năm cháu lớp 8,9 thì chiều cao của cháu tăng rất nhanh khoảng từ 5,7cm tới năm lớp 10 -> 11 thì chỉ đc 2,3m nhưng đến năm 11 thì cháu có cảm giác là chiều cao của ko phát triển thêm đc vài cm nào cả. Thưa bác sĩ ở độ tuổi bây giờ và trường hợp của cháu thì việc pt chiều cao còn cao lên đc ko ạ , mong ước của cháu là tăng thêm đc 10cm ko biết điều đó có bất khả thi không ,mong bác sĩ trả lời và giúp cháu.
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Chuyên gia tư vấn.

Chào bạn. Giai đoạn chiều cao phát triển tốt nhất là trước khi dậy thì, khi đã chính thức bước sang giai đoạn dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên nếu có phương pháp hợp lí bạn vẫn còn có thể phát triển đến năm 25 tuổi.
-Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua…., uống nhiều nước. Hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ.
-Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥500ml/ ngày (bao gồm có thể sữa tươi, sữa bột, váng sữa, sữa chua, phô mai,…).
- Luyện tập các môn thể thao tác dụng tốt cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội, yoga, bóng chuyền, bóng ném, chạy bộ…. Thời gian luyện tập ít nhất 30 phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần.
- Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày. Hạn chế thức khuya, căng thẳng.
Bạn có thể sử dụng Vipteen để giúp tăng tối đa chiều cao. Vipteen chứa các thành phần cần thiết cho cấu tạo khung xương như canxi, kẽm dưới dạng nano, các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, Vipteen chứa thành phần MK7 giúp vận chuyển canxi vào xương. Liều dùng 2- 4 viên/ ngày, chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Có thể sử dụng thường xuyên hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.