Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
0 Bình chọn
1 Trả lời

Tăng chiều cao ở nam

Tạo bởi : ngockhai
Con sn 2002 năm nay con 13,5 tuổi con cao 1,65m nặng 52kg con xin hỏi đến 18t con cao dc tới 1,9m ko ạ .com cao tự nhiên ko sử dụng gì hết .mỗi ngày con hít đất 10 cái mà sức khoẻ ko dc tốt xin bác sĩ tư vấn dùm con sao để khoẻ mạnh và cao 1m9 khi lên 18t ạ
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.bs.Vũ Văn Lực

Chào cháu. Hiện cháu đang có chiều cao khá tốt. Nếu cháu chưa dậy thì thì vẫn còn nhiều thời gian để phát triển. Tuy nhiên nếu cháu dậy thì sớm, đã chính thức bước vào giai đoạn dậy thì thì chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì vậy cháu không nên chủ quan mà cần chăm sóc tốt cho xương của mình.
Để có thân hình cân đối, phát triển cả về chiều cao lẫn thể lực, cháu nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thật hợp lí. Bữa ăn nên chứa đủ 4 nhóm chất: chất đạm (thịt, trứng, tôm, cua, cá), chất béo (dầu mỡ), tinh bột, vitamin và khoáng chất (rau xanh, củ, quả,..). Bạn có thể tăng số lượng bữa phụ trong ngày lên 2-3 bữa (cách xa bữa chính), sử dụng các chế phẩm từ sữa, kem, đồ ngọt, hạn chế đồ nếp, thức uống có ga bởi sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Lượng sữa nên uống 500ml/ ngày.
Luyện tập thể thao đều đặn sẽ giúp kích thích hoocmon tăng trưởng và kích thích tiêu hóa. Chú trọng vào các môn cần rướn người nhiều như xà đơn, xà kép, bơi, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe (nâng cao yên xe),…, tập ngày 30p-1h.
Sinh hoạt điều độ như ngủ đúng, đủ giấc, tránh thức khuya, stress,..cũng giúp rất nhiều cho việc phát triển toàn diện.
Đồng thời sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như Vipteen hằng ngày. Vipteen có chứa các thành phần : MK7 , Canxi nano, Zn nano, Magie, Vitamin D3,...có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho sự phát triển của khung xương, giúp cháu có được chiều cao tối ưu, xương răng chắc khỏe.
Chúc cháu đạt chiều cao mơ ước.