Thảo luận / Tăng chiều cao

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
40 Bình chọn
3 Trả lời

Tăng chiều cao ở tuổi 15 lên 1m8 khi 20 tuổi

Tạo bởi : Đạt Lê
Em năm nay 15 tuổi 1 tuần cao được có 1m6 làm sao tăng lên 1m8 ở tuổi 19,20. Ai tăng rồi chỉ em với nam nhé
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.bs.Vũ Văn Lực

Chào bạn. So với chuẩn bạn đang thấp hơn khoảng 9cm. Hiện bạn đã qua giai đoạn phát triển tốt nhất, vì vậy để đạt chiều cao mơ ước cần kiên trì và có phương pháp hợp lí.
- Về chế độ dinh dưỡng, bạn cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm gồm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khẩu phần ăn, tăng cường tôm, cua, cá và đặc biệt nên uống mỗi ngày 400-500 ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương.
- Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn, ngủ điều độ. Không nên bỏ bữa, đặc biệt bữa ăn sáng rất quan trọng cho một ngày mới. Buổi tối nên đi ngủ trước 10h.
- Bên cạnh đó, chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng ảnh hưởng đến hệ xương của cơ thể. Tập luyện bằng các hình thức như thể dục buổi sáng dưới ánh nắng nhẹ trước 9h, đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông, đu xà, bơi lội... là những môn cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao.
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa canxi, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…các thành phần cốt yếu này có trong sản phẩm Vipteen, giúp bạn phát triển xương một cách tối đa.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.

Đình sơn

Mình cũng 15 tuổi , nhưng 15 tuổi 2 tháng. Và mình xin khẳng định 100% bạn không thể cao hơn 1m7 chứ đừng ns 1m8. Tuổi này dù bạn có ăn uống đầy đủ cỡ nào và tập tành như thần cũng chỉ dk khoảng hơn kém 1m7 ko mấy ở tuổi 18, đến tuổi 18 thì cứ 20 người thì cả 20 người đều khẳng định chiều cao không hề tăng thêm hoặc tăng rất ít ( khoảng 0.5-1cm / 1 năm ). Mình nói đây ko có ý j cả, ko phải muốn bạn chán nản hay thất vọng j mà nên xác định lại tư tưởng, ko nên mơ tưởng quá cao. Mình 1m72,5 mà cũng chỉ mong 20 tuổi dk khoảng 1m8. Con trai VN 1m7 là chuẩn rồi nên ko cần phải lo lắng j nhiều

networld

mih kb thế nào nhưng mih có thằng e năm nay nó tròn 15 tuổi học lớp 9 
nó cao lận 1m73 rồi ...!!bố mẹ có m5 m62 thôi mà nó suốt ngày ngồi chơi điện tử k hoạt động j --