Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
4 Bình chọn
1 Trả lời

Chiều cao 1m8 ở tuổi 17 liệu có cao thêm nữa ko? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ?

Tạo bởi : hoangnguyen
cháu năm 15 tuổi cao 1M63 thì bắt đầu dậy thì đến bh 17 tuổi rưỡi thì cao 1m8 thì từ giờ đến khi cháu hết cao cháu có cao đc 1m85 k ạ, cháu thường xuyên chạy bộ ,đi bộ, khoảng 13km-15km 1 ngày và thườngg xuyên chơi thể thao . mong các bác tư vấn
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Bs Lê Thị Hải

Chào bạn. Hiện bạn đã qua giai đoạn phát triển tốt nhất, tuy nhiên nếu có phương pháp hợp lí vẫn còn có thể cải thiện đáng kể chiều cao đến năm 25 tuổi. Bạn chăm chỉ luyện tập thể thao như vậy là rất tốt, tuy nhiên thể thao chỉ tác động khoảng 20% đến chiều cao, vì vậy để đạt chiều cao tối ưu thì ngoài thể thao hàng ngày bạn cũng cần chú ý duy trì dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất (đạm, béo, tinh bột, vitamin và chất khoáng), chú trọng tới các thực phẩm giàu canxi, magie, protein, vitamin A, D,..có trong tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh/, dầu vừng, dầu lạc,..sữa nên uống >500ml/ngày. Tối nên ngủ trước 22h. 
Do bữa ăn hằng ngày khó có thể cung cấp đủ các chất thiết yếu cho xương phát triển một cách tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng thêm sp Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển. 
Nếu thực hiện tốt bạn hoàn toàn có thể hướng tới chiều cao 1m85 hoặc hơn đến khi trưởng thành.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.