Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
6 Bình chọn
1 Trả lời

Chiều cao và thị lực ở tuổi 13

Tạo bởi : Huỳnh Như
Cháu 13t ( 2005) cao 1m52, nặng 44kg thì cơ thể có cân đối chưa ạ? Mắt cháu cận khá nặng, 8 độ rưỡi nhưng không thể ăn rau thì có cách nào cải thiện thị lực không ?
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Lê Thị Hải

Chào bạn. Chiều cao của bạn như vậy là cân đối với chiều cao hiện tại, tuy nhiên chiều cao so với chuẩn đang thấp hơn khoảng 5cm. Bạn vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nên tận dụng chăm sóc đúng cách để đạt chiều cao tối ưu bởi càng gần tuổi 18 tốc độ tăng trưởng sẽ càng chậm lại. Quan trọng nhất là cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giàu canxi, luyện tập thể thao đều đặn hằng ngày và ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó lưu ý bữa ăn thông thường cơ thể sẽ chỉ hấp thu được khoảng 40-50% nhu cầu canxi mỗi ngày, vì vậy bạn nên sử dụng thêm viên uống Vipteen hằng ngày để bổ sung Canxi nano, MK7, magie, đồng, chondroitin, DHA,Vitamin D3,…là các dưỡng chất thiết yếu để xương dài nhanh hơn, giữ xương răng chắc khỏe và tăng cường trí tuệ. Liều dùng 4v/ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ trong suốt giai đoạn phát triển.
Để cải thiện thị lực, giúp bổ mắt, sáng mắt thì bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitaminA có trong các loại rau xanh, cà chua, cà rốt, gấc,...Nếu dinh dưỡng không đảm bảo thì bạn cần uống bổ sung thêm viên uống Omega3 Vinh Gia từ dầu cá với hàm lượng DHA và EPA giúp bổ mắt, tăng cường thị lực, phát triển trí não, tăng hiệu quả học tập. Lưu ý không nên để mắt làm việc quá lâu trên màn hình máy tính hay ti vi, có thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lí.
Chúc bạn cao lớn, khỏe mạnh!