Thảo luận / Hỏi đáp

Không gian thảo luận, hỏi đáp công khai. Chủ đề sẽ được duyệt trước khi hiển thị.
15 Bình chọn
1 Trả lời

16 tuổi cao 1m56

Tạo bởi : Gia Ngọc
Chào bác sĩ. Cháu là nữ, năm nay 16 tuổi, cao 1m56, nặng 40kg. Liệu đến khi cháu 20 tuổi thì có thể cao được bao nhiêu cm nữa? Và cân nặng, chiều cao của cháu so với chuẩn thì có bị thiếu nhiều không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với!
Thảo luận / Đang mở
Các ý kiến thảo luận
Ths.Bs.Lê Thị Hải.

Chào bạn. Chiều cao cân nặng của nữ tuổi 16 là 1m63, nặng 54kg, như vậy là bạn đang thấp hơn chuẩn khá nhiều. Giai đoạn này nếu có kế hoạch chăm sóc xương hợp lí bạn vẫn còn có thể tăng khoảng 2-3cm/ năm hoặc hơn và chậm dần đến năm 23 tuổi. Để tăng cường phát triển chiều cao, bạn cần kết hợp cả ba cách: cải thiện chế độ ăn, tập luyện và bổ sung khoáng chất và vitamin.
Về chế độ ăn: Ngoài việc thực hiện đa dạng thực phẩm trong ngày, bạn cần sử dụng các thực phẩm giúp tăng chiều cao như: thịt nạc, cá nạc, tôm ăn cả vỏ, cá có thể kho dừ ăn được cả xương, cua đồng… Sữa là nguồn cung cấp canxi khá lớn, mỗi ngày bạn có thể uống 400 ml sữa.
Về tập luyện: Nên tập trung vào một số môn giúp duỗi người nhiều như cầu lông, đu xà, đánh bóng chuyền, đi xe đạp và đặc biệt là bơi. Buổi tối không nên thức khuya, cố gắng đi ngủ trước 23h.
Về việc uống viên bổ sung: Bạn có thể dùng thêm các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, kẽm, magie... nhất là vitamin D, MK7 (Vitamin K2), chondrotin, acid folic và DHA giúp tăng chiều cao. Các thành phần trên có trong sản phẩm Vipteen, liều dùng 2-4v/ ngày chia 2 lần, duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.